Có Nên Mua Máy Hút Chân Không P290?

Máy hút chân không P290B

Máy hút chân không P290 có lẽ đang rất được ưa chuộng hiện nay vì nhiều tính năng không thể chê vào đâu được của nó góp phần vào công việc nấu nướng mỗi ngày, thêm nữa là hình dàng nhỏ gọn rất thuận tiện, chắc chắn là sản phẩm đáng chú ý của mọi người. Vậy hãy cùng Điện Máy Thái Long tìm hiểu xem thử bạn có nên mua máy hút chân không này không nhé.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Máy Hút Chân Không P290

Giờ thì ta hãy cùng tìm hiểu xem thử những đặc điểm và tính năng đã làm cho máy hút chân không P290 trở thành bạn đồng hành với rất nhiều người từ những người nội trợ trong bếp đến các nơi kinh doanh mặt hàng thực phẩm nào.

TL-MDG-004
Được xếp hạng 0 5 sao
Liên hệ

Công Suất Hút Mạnh Mẽ

Điểm đầu tiên phải kể đến là công suất cực kì mạnh mẽ của máy hút chân không P290 lên đến 220W. Khả năng hút của nó rất nhanh và hiệu quả, chỉ với khoảng 15 giây là máy hút hết chân không, bảo quản thực phẩm tươi mới và an toàn. Vì như thế mà máy hút chân không là lựa chọn để dùng cho bất kỳ thực phẩm nào từ nguyên vật liệu tươi sống đến đông lạnh.

Công suất của máy hút chân không P290
Công suất mạnh mẽ của máy hút chân không P290

Đường Hàn Lớn Giữ Cho Mối Hàn Kín Tuyệt Đối

Với máy hút chân không P290 mới nhất thì việc bạn vừa phải dùng tay để ấn và giữ miệng túi đã không còn là nỗi lo vì nó đã trở nên rất dễ dàng với thiết kế tự động hàn túi của P290. Mối hàn của túi được đảm bảo kín hoàn toàn vì đường hàn của máy kéo dài tới 30cm và rộng 5mm, còn được phủ thêm lớp vải chống dính.

Hút Chân Không Thực Phẩm Chứa Nước Dễ Dàng, Hiệu Quả

Thực phẩm chứa nước có thể đôi lúc gây khó khăn cho quá trình hút chân không nhưng không vấn đề gì với P290 vì nó có thể hút chân không thực phẩm chứa nước một cách dễ dàng. Các bộ phận bên trong P290 được thiết kế bình đựng nước và được trang bị động cơ mạnh mẽ.

Máy hút chân không P290 hút được các loại thực phâm ướt như hải sản, rau quả một cách an toàn. Nó giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tránh bị lãng phí và cũng phần nào giảm thiểu chi phí bạn phải đi lại đến cửa hàng cho nên P290 rất phù hợp cho ai yêu thích nấu nướng tại nhà mà ngại đi ra ngoài nhiều để mua đồ.

P290 có thể hút chân không nhiều loại thực phẩm
P290 có thể hút chân không nhiều loại thực phẩm bao gồm thực phẩm ướt

Không Kén Túi Hút

Một trong những đặc điểm nữa mà máy hút chân không P290 nhận được sự hài lòng của người dùng chính là việc P290 không kén túi hút chân không. Bạn không phải nghĩ quá nhiều về việc tìm kiếm túi phù hợp cho P290 vì hầu hết các loại túi phổ biến như túi giấy, túi zip bạc hay túi bóng kính trơn hai mặt đều phù hợp với nó rồi.

Đặc điểm không kén túi này được rất nhiều người đánh giá cao trên các trang thương mại điện tử vì nó giúp bạn tối ưu chi phí lẫn đem lại một trải nghiệm sử dụng sản phẩm độc đáo. Vì thế bạn không nên bỏ lỡ sản phẩm máy hút chân không không kén túi P290 này.

P290 không kén túi
P290 có thể phù hợp với nhiều loại túi

Linh Kiện Được Thay Thế Dễ Dàng

Khi bạn đã sử dụng máy hút chân không P290 qua một khoảng thời gian khá dài rồi thì những linh kiện bên trong như day hàn, bình đựng nước, băng dính nhiệt, vòi hút chân không,… có thể bị mòn dần. Tuy nhiên thì bạn cũng không cần suy nghĩ quá nhiều về việc này vì P290 có được ưu điểm là rất dễ thay thế linh kiện, bạn có thể tuỳ nghi mua linh kiện khác và tự lắp ráp.

Cấu Tạo Của Máy Hút Chân Không P290

Thiết kế của máy hút chân không P290 nhỏ gọn tinh tế với trọng lượng khoảng 1,93kg, có chiều dài là 39cm, chiều rộng 14,8cm và chiều cao 7,2cm, nó bao gồm những bộ phận chính như sau:

Vỏ máy của máy hút

Làm bằng chất liệu nhựa ABS, không gây ra sự khó khăn khi vệ sinh trong quá trình sử dụng và có tính an toàn với sức khoẻ, vỏ máy của máy hút chân không P290 có 2 màu chính là xanh hoặc đen.

Thanh hàn nhiệt

Có chiều dài là 30cm với chiều rộng là 0,5cm, thanh hàn được thiết kế với 4 lớp vật liệu chính, băng Teflon => dây nóng Niken => băng Teflon => băng cách nhiệt.

Thanh hàn nhiệt của máy hút chân không P290
Cấu tạo 4 lớp thanh hàn nhiệt của máy hút chân không P290

Hệ thống hút chân không

Bao gồm động cơ hút chân không và vòi hút

 • Động cơ hút chân không: Công suất của động cơ lên đến 135W và độ chân không sau khi hút đạt được -85kPa có thể hút hết 99% không khí.
 • Vòi hút chân không: 1 vòi của máy hút chân không P290 được làm từ Inox, có thể dùng bảng điều khiển để thao thác bật tắc.
Cấu tạo bên ngoài của máy hút chân không P290
Cấu tạo gồm bảng điều khiển của máy hút chân không P290

Bảng điều khiển

Nằm ở mặt trên của máy hút và gồm các nút chính như:

 • Nút REDUCE: Dùng để giảm đi thời gian hàn túi.
 • Nút INCREASE: Dùng để tăng thời gian hàn túi.
 • Nút START / STOP: Nút khởi động và Dừng lại quá trình hàn túi của máy.
 • Nút SUCTION NOZZLE (IN / OUT): Là núi thu hoặc đẩy vòi hút ra và cũng là nút để máy chuyển từ chế độ hút sang chế độ hàn
 • Hệ thống đèn Led trên bảng điều khiển dùng để hiển thị các mức cài đặt như thời gian hàn

Ngoài những bộ phận chính trên thì máy hút chân không P290 còn có trang bị thêm khay chứa nước phòng những trường hợp phải hút chân không các loại thực phẩm ướt.

Các Phiên Bản Của Máy Hút Chân Không P290

Trên thị trường hiện nay thì có 2 phiên bản chính của máy hút chân không P290 là P290A và P290B, thực chất P290A là P290 và 2 phiên bản này có giá chênh nhau khoảng vài trăm nghìn đồng. Hãy xem thử giữa 2 máy này có điểm gì giống và khác nhau.

Điểm Giống Nhau Giữa P290A và P290B

Máy hút chân không P290A
Máy hút chân không P290A

P290A và P290B đều là máy hút chân không chính hãng Shineye, có các thông số như khối lượng, hình dáng giống nhau. Công suất của cả 2 đều là 220W và độ chân không tối đa lên đến -0,8MPa. Cả 2 là những máy hút chân không mini không kén túi dành cho gia đình và có thể hút chân không nhiều loại thực phẩm từ khô đến thực phẩm chứa nước.

Điểm Khác Nhau Giữa P290A và P290B

Hệ thống điều khiển khác nhau

Máy hút chân không P290A có bảng điều khiển gồm 4 phím cơ có thêm hệ thống đèn LED hiển thị thời gian hàn miệng túi, còn máy hút chân không P290B có màn hình LED hiển thị các thông số cài đặt và có thêm các nút điều khiển dạng cơ.

Khác nhau về cách thức vận hành

Máy hút chân không P290 ( P290A ) là dạng hoạt động bán tự động, bạn chỉ có thể cài đặt thời gian hàn miệng túi còn khi sử dụng thì ta vẫn phải thao tác và quan sát trong lúc máy đang hút chân không. Sau khi máy hút hết không khí thì bấm nút ngoài cùng để máy chuyển sang chế độ hàn miệng túi và thời gian để máy hút hết không khí tầm khoảng 10 giây.

Máy hút chân không P290B
Máy hút chân không P290B

Còn với P290B thì lại có thêm tính năng làm việc tự động ngoài khả năng sử dụng thủ công giống phiên bản P290A. Bạn có thể cài đặt thời gian hút chân không và thời gian hàn được hiển thị trên màn hình LED, khi máy hút hết thời gian đã cài đặt thì sẽ tự động chuyển sang hàn miệng túi, bạn không phải quan sát và không cần ấn nút ngoài cùng như trên.

Tuy nhiên thì bạn cũng cần biết đó là mỗi sản phẩm đều có nét đặc trưng riêng của nó, tự động có thể nhanh hơn và tiện hơn nhưng độ chính xác sẽ không cao bằng thủ công. Bạn hãy xem xét kỹ trước khi đặt mua sản phẩm phù hợp với mình nhất nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Chân Không P290

Cách Sử Dụng Máy Hút Chân Không P290 Đơn Giản

Sử dụng máy hút P290
Sử dụng máy hút P290

Không quá khó khăn để bạn làm quen với máy hút chân không P290 khi mới sử dụng đâu vì nó rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây mà Thái Long chỉ cho bạn:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị hết những loại thực phẩm mà bạn cần hút chân không rồi cho vào túi/
 • Bước 2: Bạn cắm điện vào và cài đặt thời gian hút lẫn hàn miệng túi cho phù hợp với độ dày của túi mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Nhấn nút In/Out để bật vòi hút chân không
 • Bước 4: Tiếp đến bạn đưa túi thực phẩm vào máy hút, đặt vòi hút chân không vào bên trong túi rồi vuốt miệng túi cho nó phẳng, hạ nắp máy xuống. Xong rồi thì ấn mạnh hai bên để khoá nắp máy.
 • Bước 5: Khoá nắp máy xong rồi thì bạn nhấn nút Start/Stop để cho máy tiến hành quá trình hút chân không
 • Bước 6: Bạn quan sát nếu thấy không khí bên trong đã được hút hết ra rồi thì bấm nút In/Out để máy chuyển sang chế độ hàn. Bạn chờ khi mà thấy đèn hàn của máy dần về 1 chấm sáng và máy kêu lên tít tít thì ấn hai nút mở khoá nắp máy ở 2 bên hông. Vậy là xong quá trình hút chân không cho 1 túi, bạn lấy ra và cứ lặp lại cho những túi tiếp theo.

Cách Vệ Sinh Máy Hút Chân Không P290

Bước 1: Tiến hành vệ sinh, lau chùi mặt bên ngoài máy 

Bên ngoài máy thì việc bạn lau chùi khá đơn giản, chỉ cần dùng khăn ẩm hoặc khăn thấm dung dịch tẩy rửa để lau nhưng nên lưu ý là bạn tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau, chỉ dùng khăn ẩm vì nếu dùng khăn ướt thì nước sẽ có khả năng chảy vào bảng mạch và gây cháy. Và với phần thanh hàn thì bạn nên dùng thêm vải khô để thấm lau chúng tránh tình trạng bị ẩm mốc.

Bước 2: Làm sạch vòi hút

Chi tiết vòi hút trong máy hút chân không P290 rất quan trọng, vì nếu không được làm sạch đúng thì lực hút của máy sẽ yếu đi, ảnh hưởng đến hiệu suất. Khi mua sản phẩm thì bạn sẽ được kèm thêm thanh kim loại để thông tắc vòi. Có một cái móc ở đầu thanh cho bạn kéo các cặn bẩn ra.

Dùng thanh kim loại làm sạch vòi hút
Dùng thanh kim loại làm sạch vòi hút

Bước 3: Vệ sinh phần lưới chắn rác của máy

Bạn đẩy vòi hút rồi tháo nắp, bạn sẽ thấy phần nắp nhựa cao su bên trong. Bạn tháo nắp cao su bên trong rồi tháo phần lưới chắn ra và vệ sinh nó thật sạch. Bạn dùng thêm thanh kim loại để làm sạch. Sau khi xong quá trình vệ sinh phần lưới chắn này thì bạn cài đặt lại máy.

Vệ sinh phần lưới chắn rác của máy
Vệ sinh phần lưới chắn rác của máy

Bước 4: Vệ sinh bình chứa nước phía sau máy P290

Phía sau của máy hút chân không P290 có trang bị bình chứa nước dành cho cho trường hợp hút chân không các loại thực phẩm ướt. Bình có một vạch MAX để giới hạn lượng nước, bạn nên tháo ra để làm sạch khi lượng nước đến vạch ngăn sau khi sử dụng. Cuối cùng bạn lắp đặt lại máy hút về lại hiện trạng ban đầu.

Vệ sinh bình chứa nước phía sau máy
Vệ sinh bình chứa nước phía sau máy

Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Hút Chân Không P290

Lựa Chọn Túi Hút Chân Không Phù Hợp

Dù máy hút chân không P290 là sản phẩm không kén túi nhưng nó không có nghĩa là bạn có thể ép máy hút chân không mọi loại túi. Ví dụ như trường hợp bạn dùng loại túi quá mỏng hoặc quá dày thì nó cũng sẽ gây ra khó khăn trong quá trình hút chân không.

Sử dụng máy một cách cẩn thận
Sử dụng máy một cách cẩn thận

Các loại túi có kích thước như 25x35cm có thể cho là phù hợp nhất với máy hút chân không P290, tuy nhiên thì vẫn có trường hợp dùng được loại túi có kích cỡ đến 30x40cm. Nhưng với loại túi to này thì quá trình hút chân không sẽ khá lâu, thêm nữa là dùng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Nếu bạn là cơ sở hoặc công ty sản xuất có nhu cầu hút chân không lớn thì nên xem thử các mẫu máy hút chân không công nghiệp rất chất lượng của Thái Long có thể kể đến như máy hút chân không DZQ 320 hay máy hút chân không DZQ 400.

Không Nên Hút Chân Không Thực Phẩm Đang Nóng

Khi thực phẩm còn đang nóng và có nước thì bạn không nên cho vào đề hút chân không vì nước nóng đi vào bên trong thiết bị dễ làm cho máy bị nóng lên bất thường, dẫn đến tình trạng như máy bị đơ và treo. Việc này rất ảnh hưởng đến hệ thống bảng mạch điển tử của máy hút chân không P290.

Hạn Chế Hút Chân Không Với Đồ Vật Sắc Nhọn

Dùng máy hút chân không cho các vật dụng sắc nhọn sẽ không được hiểu quả lắm vì nó sẽ gây thủng túi còn nếu bạn cũng thật sự cần đóng gói niêm phong các vật dụng sắc nhọn thì nên bọc lại cẩn thận phần sắc nhọn bằng giấy, đảm bảo chúng sẽ không làm thủng túi hút chân không trong quá trình máy đang hoạt động.

Máy Hút Chân Không P290 Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Uy Tín?

Máy hút chân không P290 hiện đang được rất nhiều ưa thích và sử dụng và khi đọc những ưu điểm thì có thể bạn sẽ nghĩ rằng chiếc máy này sẽ có giá hơi đắt, tuy nhiên thì không phải như thế, để sở hữu được chiếc máy thì bạn chỉ cần khoảng từ 1,000,000 đến gần 2,000,000 đồng.

Vậy thì nên mua máy hút chân không P290 ở đâu thì hợp lí? Bạn có thể ghé thăm Điện Máy Thái Long, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị công nghiệp chất lượng bao gồm cả máy hút chân không với đầy đủ linh kiện lẫn hàng chính hãng với giá cực kì cạnh tranh, ngoài ra chúng tôi còn có những sản phẩm đáng chú ý cũng được nhiều người tin dùng như máy xay thịt công nghiệp hay nồi phở điện,…

Mong rằng những thông tin trên về máy hút chân không P290 mà Thái Long chia sẻ thì bạn đã có được cho mình cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm cũng như xem thử chiếc máy này có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Đảm bảo rằng đây là người bạn đồng hành mà bạn nên có trong căn bếp của mình đấy.

 

Nội dung này được sáng tạo bởi đội ngũ nhân viên của Thái Long. Mục đích mang đến thông tin hữu ích cho mọi độc giả trước khi quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, anh chị cần liên hệ với nhân viên để được tư vấn chi tiết hơn, chúng tôi luôn chào đón quý vị. Mọi sự sao chép nội dung đều là vi phạm, không lành mạnh.