6 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân

Cấu tạo và thiết kế bên ngoài của máy hàn túi đạp chân

Chắc bạn cũng đang có ý định sắm cho mình một chiếc máy hàn túi dập chân rồi nhưng mà chưa biết được lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân là gì phải không nào? Với công dụng tuyệt vời của nó thì Điện Máy Thái Long tin chắc đây là chiếc máy sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn nhưng để có tính thuyết phục hơn nữa thì mời bạn đọc bài viết sau đây và xem thử có nên mua máy hàn túi dập chân này không nhé.

Đôi Nét Về Máy Hàn Túi Dập Chân

Trước khi tìm hiểu lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân thì ta hãy tham khảo đôi nét về sản phẩm này như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó đã.

Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân Là Gì?

Máy hàn miệng túi dập chân là thiết bị chuyên dụng trong bảo quản thực phẩm, hoạt động theo nguyên lý là làm nóng chảy phần mép túi nilon rồi ép kín lại. Mục đích là giữ cho thực phẩm bên trong túi không bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào gây hư hỏng và làm cho quá trình bảo quản, đóng gói cũng như vận chuyển hàng hoá trở nên dễ dàng hơn.

-7%
TL-MDG-029
Được xếp hạng 0 5 sao
2.800.000 
Lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân là gì?
Máy hàn túi đạp chân – Lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân là gì?

Giá máy hàn miệng túi này thường sẽ cao hơn so với những loại máy hàn miệng túi mini dập tay vì kích thước cũng như công suất lớn hơn hẳn. Thêm nữa là độ bền bỉ của máy này rất cao nên sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các khu công nghiệp, xưởng đóng gói, xí nghiệp. Nếu bạn là chủ cơ sở kinh doanh số lượng hàng hoá cần đóng gói lớn mỗi ngày thì đây chắc chắn là chiếc máy bạn đừng nên bỏ qua.

Cấu Tạo Của Máy

Thao tác đạp chân là chủ yếu khi sử dụng máy hàn túi này nên thiết kế của máy thường là dạng đứng và có chiều cao tiêu chuẩn khoảng từ 80 đến 90cm. Và trong máy hàn thường sẽ có các bộ phận chính như sau:

 • Thanh ép nhiệt: là thanh ép phía trên dùng bàn đạp để nâng hoặc hạ để ép miệng bao.
 • Điện trở hàn: là phần được gia nhiệt cho nóng để làm miệng túi nóng chảy.
 • Vải cách nhiệt: dùng để tránh việc bao bì bị dính trong lúc gia nhiệt, được làm từ teflon chống dính.
 • Biến áp: dùng để làm nóng thanh điện trở, cấp nguồn điện từ 20V – 50V.
Cấu tạo và thiết kế bên ngoài của máy hàn túi đạp chân
Cấu tạo đơn giản của máy hàn túi đạp chân, dập chân
 • Đồng hồ và nút chỉnh nhiệt: dùng để điều chỉnh thời gian, nhiệt độ cho phù hợp với từng loại túi khác nhau.
 • Bàn làm việc: dùng để dỡ túi sản phẩm cần hàn miệng, giúp cho việc thao tác trở nên dễ hơn.
 • Bàn đạp chân: đạp vào máy để máy hoạt động linh hoạt, giúp tay dễ dàng hơn trong việc sắp xếp túi.

Nguyên Lý Hoạt Động

Cấu tạo của máy hàn miệng túi dập chân không quá phức tạp nên nguyên lý hoạt động của nó cũng chỉ bao gồm các giai đoạn như sau, không khác gì so với các loại máy hàn khác:

 • Gia nhiệt: trong giai đoạn đầu này máy sẽ làm nóng thanh điện trở để khi cho túi vào sẽ dễ làm miệng túi nóng chảy hơn và hai lớp túi sẽ dính vào nhau.
 • Ép miệng túi: là giai đoạn dùng thanh ép để ép chặt miệng túi. Miệng túi có chặt hay không sẽ dựa vào lực đạp của bạn đối với bàn đạp chân.
 • Làm nguội miệng túi: là giai đoạn cuối, miệng túi đã được hàn xong và được làm nguội rồi lấy ra khỏi máy.

Tổng Hợp 6 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân

Tiết Kiệm Chi Phí

Lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân đầu tiên rất rõ ràng phải không nào? Hãy nghĩ xem nếu giờ thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê người về làm công việc hàn miệng túi một cách thủ công thì bạn chỉ việc đầu tư một khoản tiền vài triệu một lần là đã có được năng suất nhiều hơn hẳn trong một thời gian rất dài mà còn tiết kiệm nữa.

Lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân - Tiết kiệm chi phí đáng kể
Sử dụng máy hàn miệng bao tối ưu được đáng kể chi phí không đáng có

Bạn hãy xem qua ví dụ sau: 

Nếu bạn thuê 2 hoặc 3 nhân công làm công việc hàn miệng túi này, một tháng lương của họ tối thiểu cũng phải 5 đến 6 triệu. Vậy là một tháng bạn sẽ tốn khoảng 10 đến 18 triệu chưa kể còn tính thêm phụ cấp và thưởng hiệu suất. Còn với máy hàn miệng túi thì khác, bạn bỏ ra chỉ vài triệu, chưa đến 5 triệu, mà năng suất đã cao hơn hẳn so với khi thuê nhân công rồi.

>>Xem thêm: Có Nên Mua Máy Hút Chân Không P290?

Tiết Kiệm Thời Gian

Tiết kiệm thời gian với máy hàn túi đạp chân
Thời gian được tiết kiệm hơn hẳn khi sử dụng máy hàn túi.

Bạn làm trong lĩnh vực hàng hoá thực phẩm thì chắc chắn sẽ hiểu rất rõ khi hàn miệng túi thực phẩm sẽ mất rất nhiều thời gian phải không nào? Có khi lên đến hàng giờ đồng hồ, vừa mất thời gian, mất sức mà hiệu quả không được tốt.

Nhưng khi sắm được chiếc máy hàn miệng túi rồi thì mọi thứ khác hẳn, bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Chỉ với chiếc máy hoặc có thêm 1 nhân công nữa thì mỗi giờ bạn đã có thể hàn được tới 800 hoặc 900 túi sản phẩm rồi.

 Thiết Kế Nhỏ Gọn, Đơn Giản

Trọng lượng của máy khoảng 18kg. Mặc dù kích thước của máy sẽ to hơn các loại máy hàn miệng túi mini dạng gia đình nhưng mà đối với các cơ sở xí nghiệp, xưởng công nghiệp thì chiếc máy này không tốn quá nhiều diện tích. Ngược lại, bạn có thể để nó bất cứ đâu thuận tiện nhất cho công việc của mình.

Đường Hàn Chắn Chắn Và Tạo Thẩm Mỹ

Thanh hàn của máy hàn miệng túi dập chân
Sản phẩm sau khi đưa vào máy hàn luôn giữ được vẻ thẩm mỹ và chắc chắn.

Mối hàn của từng túi sản phẩm sau khi đưa vào máy có độ chắc chắn cực cao, đảm bảo không khí khó lọt vào bên trong thực phẩm, giúp sản phẩm giữ được độ ngon trong thời gian lâu dài. Không những thế, bạn phải biết rằng độ thẩm mỹ cũng cực kì quan trọng, một lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân nữa là dù bạn có hàn miệng hàng trăm loại sản phẩm thì độ sắc nét của đường hàn vẫn đẹp như nhau.

Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân – Dễ Dàng Sử Dụng

Loại máy này hướng tới sự thuận tiện cho người sử dụng. Bạn không phải tốn quá nhiều sức hoặc ghi nhớ nhiều công đoạn trong khi sử dụng. Bạn chỉ cần để ý đến 2 thứ đó là đồng hồ điều chỉnh và bàn đạp chân. Mà để sử dụng thành thạo cũng không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ việc bỏ ra khoảng 2 đến 3 lần thao tác là quen ngay với cách thức hoạt động của máy.

Phần bàn đạp chân của máy hàn
Không khó khăn để thao tác với máy hàn, chỉ cần để ý đến bàn đạp và bộ điều chỉnh.

Áp Dụng Được Nhiều Loại Túi

So với những loại máy hàn miệng túi kiểu gia đình mini thì máy hàn miệng túi dập chân này có thể dùng cho nhiều loại túi dày hơn. Chẳng hạn như những loại túi phổ biến làm từ PE, PVC, túi tráng nhôm bạc, túi zip,… Và nhiều hơn nữa nhưng mối hàn đối với từng loại túi vẫn đảm bảo sự chắc chắn.

>>Xem thêm: Top 7 Máy Hút Chân Không Đang Được Tìm Nhiều Nhất

Giá Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân Là Bao Nhiêu?

Sau khi hiểu được những lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân rồi thì giá của chiếc máy cũng đáng được quan tâm phải không nào? Như đã nói phía trên, một lần bạn đầu tư không nhiều nếu muốn mua chiếc máy này ứng dụng vào việc kinh doanh. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 2 triệu đồng đến 2,5 triệu để mua loại máy hàn miệng túi dập chân phổ biến nhất hiện nay.

Phần phía sau của máy hàn túi đạp chân
Máy hàn miệng túi dập chân có giá như thế nào là hợp lí?

Sẽ có nhiều loại khác nữa, giá thấp nhất của máy hàn miệng túi dập chân sẽ khoảng hơn 1 triệu và giá cao nhất có thể lên đến hơn 20 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc máy tiêu chuẩn và vừa túi tiền nhất thì máy hàn đạp chân có giá khoảng hơn 2 triệu là đã hợp lí nhất rồi.

Ứng Dụng Của Máy Hàn Miệng Túi Đạp Chân, Dập Chân

Máy hàn miệng túi dập chân thường được sử dụng vào những công việc phổ biến sau đây:

 • Dán miệng túi giấy: dán các loại miệng túi có 4 cạnh và dày dùng để đựng trà hoặc cà phê.
 • Ép bao nilong: ép những loại túi nilong đựng các loại thực phẩm bao gồm khô hoặc ướt.
 • Hàn túi bạc: hàn miệng các loại túi zipper dùng để đựng các loại hạt và ngũ cốc.
 • Hàn bao bì thực phẩm: ép miệng bao bì để thực phẩm được bảo quản tốt nhất, không bị vi khuẩn xâm nhập.
 • Hàn miệng bao loại PE: có thể hàn được nhiều loại bao kích thước lớn nhỏ khác nhau làm từ chất liệu PE.
 • Hàn túi loại công nghiệp: những loại túi dùng trong công nghiệp có khối lượng như từ 5kg đều có thể áp dụng đối với máy hàn túi dập chân.

Mua Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân Giá Rẻ Ở Đâu Chất Lượng?

Nhiều người mong muốn tìm được cho mình một chiếc máy hàn túi dập chân giá cạnh tranh cùng với đó là chất lượng đảm bảo. Vậy thì Điện Máy Thái Long là nơi bạn đang tìm kiếm rồi. Vì Thái Long hiểu được từng loại máy nó quan trọng và thiết yếu như thế nào đối với những khách hàng là người kinh doanh nên luôn tìm cách đáp ứng được một cách tốt nhất về vấn đề giá cả.

Ngoài chuyện giá cả ra thì lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân tại Thái Long đó là nhiều đánh giá tích cực đến từ khách hàng trong việc tư vấn, phục vụ và chế độ hậu mãi. Với chỗ đứng của mình trong ngành thiết bị công nghiệp này, Thái Long tự tin không chỉ mang đến những sản phẩm máy hàn miệng túi giá cả cạnh tranh mà còn đi đôi với chất lượng vượt trội.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hàn Túi Đạp Chân Chi Tiết

Để thao tác với máy hàn túi đạp chân thì không có gì là khó khăn, bạn hãy theo những bước cơ bản sau là sẽ dùng được ngay:

 • Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu cho vào bịch hoặc bao cần hàn miệng túi, xếp ngay ngắn gọn gàng để quá trình hàn được diễn ra trơn tru và liên tục.
 • Bước 2: Khởi động nguồn máy và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại túi để đường hàn đẹp mắt nhất rồi lưu lại những thông số đã điều chỉnh.
 • Bước 3: Đưa mép của bịch vào thanh hàn và để cho thẳng hàng rồi cứ tiếp tục như thế cho các túi sau.
 • Bước 4: Dùng chân đạp bàn đạp khi để túi ngay ngắn với thanh hàn, nếu thấy sáng đèn thì đã xong 1 túi, sau đó bạn tiếp tục lặp lại quá trình cho những túi sau.

Chắc là những lý do nên mua máy hàn miệng túi dập chân được trình bày trong bài viết này đủ thuyết phục để bạn cân nhắc có nên mua cho mình một chiếc phải không nào? Thái Long tin chắc rằng thiết bị này sẽ đóng góp phần không nhỏ vào quá trình sản xuất, đóng gói đối với doanh nghiệp hoặc những người kinh doanh, buôn bán lẻ.

Đánh giá bài viết
Nội dung này được sáng tạo bởi đội ngũ nhân viên của Thái Long. Mục đích mang đến thông tin hữu ích cho mọi độc giả trước khi quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, anh chị cần liên hệ với nhân viên để được tư vấn chi tiết hơn, chúng tôi luôn chào đón quý vị. Mọi sự sao chép nội dung đều là vi phạm, không lành mạnh.