Top 4 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

Sử dụng máy hàn túi đơn giản

Máy hàn miệng túi là một trong những thiết bị đóng gói phổ biến nhất hiện nay. Với khả năng hàn miệng túi nhanh chóng, tự động và chắc chắn, sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có nhu cầu đóng gói sản phẩm số lượng lớn. Bài viết này Điện Máy Thái Long sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo, phân loại, nơi mua và đặc biệt là 4 lý do nên mua máy hàn miệng túi liên tục.

Cấu Tạo Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

Máy hàn miệng túi liên tục cũng giống như các loại máy hàn miệng túi thông thường với chức năng hàn kín miệng túi khi đóng gói sản phẩm, ngăn chặn không khí hoặc vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên loại hàn liên tục sẽ tăng tốc độ hàn cũng như quy trình hàn tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suất.

Cấu tạo bên ngoài của máy hàn miệng túi liên tục
Lý do nên mua máy hàn miệng túi liên tục là gì?

Cấu tạo của máy hàn miệng túi liên tục cơ bản gồm 4 bộ phận như sau:

  • Động cơ: Bộ phận quan trọng nhất giúp thiết bị hoạt động, vận hành ổn định và bền bỉ, mang lại hiệu quả cao. Động cơ hoạt động sau khi kết nối nguồn điện giúp thanh hàn bắt đầu tăng nhiệt độ và băng chuyền bắt đầu chạy.
  • Lô ép: Lô ép còn được gọi là thanh hàn, chức năng là ép hai miệng túi lại với nhau để tạo môi trường kín cho sản phẩm, hạn chế sự xâm nhập vào bên ngoài. Quá trình hàn có sử dụng nhiệt độ.
  • Băng chuyền: Băng chuyền máy hàn túi chạy liên tục giúp đồng bộ quá trình sản phẩm được hàn nhiệt, tiết kiệm thời gian và giảm thao tác hoạt động cho người dùng.
  • Bảng điều khiển: Cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ hàn cho phù hợp với chất liệu bao bì đóng gói, điều chỉnh tốc độ băng chuyền cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài 4 bộ phận chính trên thiết bị còn có một số linh kiện, các phần nhỏ khác như tấm giữ, trục lăn, khối làm mát, núm vặn nâng bàn, núm vặn ngang,…

4 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

Vận Hành Liên Tục Và Tiết Kiệm Thời Gian

Lý do nên mua máy hàn miệng túi liên tục - Tiết kiệm thời gian
Lý do nên mua máy hàn miệng túi liên tục – Tiết kiệm thời gian

Ưu điểm của máy hàn miệng túi liên tục so với các loại máy hàn miệng túi thông thường chính là khả năng vận hành liên tục. Bộ phận băng chuyền có thể chạy với tốc độ 16m/p giúp bạn tiết kiệm thời gian khi hàn túi đóng gói sản phẩm. Đặc biệt sản phẩm là kiểu máy bán tự động, hạn chế hoạt động của con người nên thao tác cũng nhanh hơn. Từ đó các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có thể gia tăng năng suất, tiết kiệm sức lực cho nhân công.

>>Tham khảo: 6 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân

Đảm Bảo Tính Thẩm Mỹ Của Bao Bì Sản Phẩm

Khi đóng gói sản phẩm, ngoài đảm bảo sự chắc chắn và kín ra thì tính thẩm mỹ của bao bì cũng rất quan trọng. Máy hàn miệng túi liên tục cho ra đường hàn đẹp mắt, đều đặn, nâng cao chất lượng tổng thể của bao bì. Một sản phẩm được đóng gói chỉn chu và cẩn thận bao giờ cũng tạo thiện cảm và làm hài lòng khách hàng khi họ cầm trên tay. Chưa kể chất lượng đường hàn bền và kín, hạn chế tối đa sản phẩm bị lỗi.

Máy hàn túi liên tục có thể đảm bảo được sự thẩm mỹ
Máy hàn miệng túi liên tục đảm bảo được sự thẩm mỹ trong từng sản phẩm

Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Sử Dụng Đơn Giản

Cấu tạo thiết bị đơn giản nên việc vận hành hay sử dụng cũng không có gì khó khăn. Chỉ cần vài thao tác bật công tắc, điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ băng chuyền phù hợp, đợi vài phút để gia nhiệt là có thể tiến hành hàn. Khi hàn túi bạn chỉ cần đưa vào đầu thanh hàn một chút rồi thả ra để máy tự động chạy. Băng chuyền tự động đẩy sản phẩm lên phía trước, vận hành liên tục và không bị gián đoạn.

Sử dụng máy hàn túi đơn giản
Không phức tạp để thao tác với máy hàn miệng túi liên tục

Đầu Tư Một Lần Dùng Được Lâu Dài

Máy hàn miệng túi được làm từ chất liệu cao cấp với vỏ sơn tĩnh điện. Thiết kế cứng cáp và chắc chắn có độ bền cao. Chỉ cần một lần đầu tư là các doanh nghiệp có thể sử dụng lâu dài đồng thời tiết kiệm chi phí lao động và năng suất đóng gói cao. Ngoài ra với cấu trúc nhỏ gọn, thiết bị sẽ không chiếm nhiều diện tích trong không gian sản xuất, phù hợp với cả nhà xưởng, cơ sở quy mô vừa và nhỏ.

Các Loại Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

Máy hàn miệng túi liên tục cũng có nhiều loại nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng và sau đây là 3 loại được sử dụng nhiều nhất.

Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Thường

Máy hàn miệng túi liên tục loại thường
Loại máy hàn miệng túi liên tục phổ biến ở nhiều hộ gia đình và cơ sở kinh doanh
-3%
TL-MDG-030
Được xếp hạng 0 5 sao
4.350.000 

Máy hàn miệng túi liên tục FR900 loại thường chỉ có chức năng chính như đã nói ở trên, đảm nhận nhiệm vụ hàn chặt mép túi nhằm bảo quản thực phẩm bên trong. Sản phẩm được trang bị bộ chiết áp biến thiên dòng điện nhằm điều chỉnh tốc độ và giúp băng tải vận hành êm ái. Đóng gói được nhiều loại bao bì với nhiệt độ từ 0-300 độ C.

Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Có In Date

Máy hàn túi có in date
Loại máy hàn miệng túi liên tục có in date
-6%
TL-MDG-031
Được xếp hạng 0 5 sao
7.500.000 

Cùng có chức năng chính là hàn miệng túi nhưng máy hàn miệng túi có in date sẽ tiện lợi hơn nhiều khi bạn muốn in hạn sử dụng hoặc các thông số khác lên miệng túi, tích hợp 2 tính năng trong một. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ in chìm giúp mực in mau khô, tính thẩm mỹ cao và có thể sử dụng nhiều loại mực in chất lượng bám dính tốt. Bộ chữ cái in date là dựa vào bảng chữ cái tiếng Anh.

Máy Hàn Miệng Túi Có Thổi Khí

Máy hàn túi có thổi khí
Loại máy hàn túi có thổi khí

Tiếp tục là dòng máy hàn miệng túi liên tục tích hợp thêm chức năng tiện ích là thổi khí. Theo đó, ngoài khả năng hàn miệng túi kín thì thiết bị còn có thể thổi căng phồng bao bì vừa đẹp vừa tạo điều kiện bảo quản tốt hơn. Cơ chế hoạt động của máy hàn miệng túi có thổi khí là khi đưa bao bì cần hàn đặt trên dây chuyền đi qua mép hàn, không khí sẽ được thổi vào bên trong rồi hàn kín ngay sau đó.

>>Tham khảo: 8 Lý Do Nên Mua Máy Hút Chân Không DZQ400

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

Một trong những ưu điểm của máy hàn miệng túi liên tục là sử dụng đơn giản. Cách vận hành như sau:

  • Bước 1: Kết nối nguồn điện và khởi động máy hàn bằng cách bật công tắc nguồn.
  • Bước 2: Điều chỉnh công tắc nhiệt độ, quạt làm mát và tốc độ băng chuyền cho phù hợp. Hầu hết các model đều có thêm công tắc dừng khẩn cấp nên bạn có thể dùng khi gặp sự cố.
  • Bước 3: Đợi máy gia nhiệt cho đến khi nhiệt độ đạt như ý muốn. Bạn chỉ cần bỏ sản phẩm cần đóng gói vào băng chuyền liên tục. Miệng túi cho vào giữa hai mép khe hàn, để ngay ngắn để không ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
  • Bước 4: Sau khi đã hàn xong, bạn hãy khởi động chế độ làm mát đồng thời để máy hoạt động thêm 5-10 phút cho nguội động cơ và duy trì tuổi thọ của thiết bị.

Trong quá trình sử dụng cần lưu ý một số vấn đề như kiểm tra kỹ toàn bộ máy trước khi vận hành; điều chỉnh tốc độ và nhiệt độ phù hợp với từng loại túi; không hàn mép túi khi có nước. Bên cạnh đó cần đặt máy ở nơi thoáng mát, thánh nơi nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt và kết nối với nguồn điện khuyến cáo như yêu cầu của nhà sản xuất.

Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục Ở Đâu Uy Tín?

Lựa chọn địa điểm mua máy hàn miệng túi liên tục uy tín là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi. Nếu bạn còn chưa biết mua ở đâu thì hãy tới thương hiệu Thái Long – nơi cung cấp các loại máy hàn miệng túi chính hãng với giá thành cạnh tranh, chế độ bảo hành đầy đủ.

Hy vọng với 4 lý do nên mua máy hàn miệng túi liên tục trên đã giúp bạn hiểu được lợi ích khi sử dụng sản phẩm này đồng thời hiểu rõ cấu tạo và cách sử dụng. Nếu gia đình bạn đang có xưởng kinh doanh, cơ sở sản xuất thì nên đầu tư một thiết bị để sử dụng lâu dài mà tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất.

Đánh giá bài viết
Nội dung này được sáng tạo bởi đội ngũ nhân viên của Thái Long. Mục đích mang đến thông tin hữu ích cho mọi độc giả trước khi quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, anh chị cần liên hệ với nhân viên để được tư vấn chi tiết hơn, chúng tôi luôn chào đón quý vị. Mọi sự sao chép nội dung đều là vi phạm, không lành mạnh.