Máy Xay Bột Nước

Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước hay còn có các tên gọi khác nhau: máy xay bột làm bánh, máy xay bột gạo nước, máy xay bột làm bánh, cối xay bột… Chúng là những sản phẩm thân quen và gắn liền với nhiều anh chị làm nghề bánh xưa nay.

Máy xay bột gạo làm bánh ở những năm về trước là cối đá xay thủ công, giờ đây chúng là những chiếc máy sử dụng điện nên đã tối đa hóa mọi khuyết điểm mà cối xay bột đá không thể có được: xay nhanh hơn, xay nhiều hơn và chuyên dụng hơn.

Trong bài viết về máy xay bột nước này, Điện máy Thái Long xin gửi đến quý anh chị những nội dung liên quan nhất về sản phẩm máy xay bột nước này. Anh chị nếu quan tâm đến các sản phẩm máy xay bột gạo nước, có thể liên hệ ngay với Thái Long để được tư vấn chi tiết hơn.

Máy Xay Bột Nước

Vai Trò Của Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước giúp nghiền mịn các loại nguyên liệu: gạo, nếp, đậu, bắp, lá… được ngâm qua với nước để trở thành các nguyên liệu làm các món bánh phổ biến. Do đó, chúng đó vai trò quan trọng đối với khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đầu vào cho toàn bộ quy trình chế biến thực phẩm về sau.

Máy xay bột nước giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chuyên nghiệp hơn so với cách xay bột gạo làm bánh thủ công bằng cối đá. Nếu xét về thời gian xay bột thì máy xay bột nước chạy bằng điện nhanh gấp hàng chục lần so với xay cối đá, một người có thể vận hành trơn tru mọi công đoạn cũng như mọi khâu sơ chế nguyên liệu trở nên chuyên nghiệp hơn.

Như vậy, máy xay bột nước giúp tạo ra các nguyên liệu làm bánh tốt nhất có thể và đáp ứng hoàn toàn nhu cầu xay bột số lượng nhiều. Với sự đa dạng về mẫu mã và các dòng sản phẩm máy xay bột, chúng là những sản phẩm đóng vai trò quan trọng và thiết thực với người sử dụng trong cuộc sống và công việc kinh doanh liên quan.

Vai Trò Máy Xay Bột Nước

Cấu Tạo Của Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước được chia chi tiết thành 3 bộ phận khác nhau, bao gồm: phần đầu nghiền; phần thân máy và phần chân máy. Trong đó, hai bộ phận quan trọng nhất của tất cả các dòng máy xay bột nước là đầu nghiền bột và động cơ máy.

Cấu Tạo Đầu Nghiền Máy Xay Bột Nước

Đầu nghiền máy xay bột nước là phần quan trọng nhất của toàn bộ sản phẩm, chúng là sự kết hợp của các thành phần liên quan cấu thành nên bộ phận nghiền bột này. Bao gồm: đá xay bột, trục xoắn, vỏ đầu máy nghiền, phễu, thanh cài chắn, núm chỉnh độ mịn và thanh cài…

Trong đó, sự khác biệt lớn nhất là ở phần vỏ đầu máy xay bột nước. Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm máy xay bột nước được phân chia theo đặc điểm chất liệu này như: máy xay bột nước đầu gang; máy xay bột nước đầu inox; máy xay bột nước đầu nhôm; máy xay bột nước đầu mica…

Cấu Tạo Máy Xay Bột Nước

Mỗi chất liệu cấu thành nên vỏ đầu máy xay bột nước sẽ quyết định đến giá thành sản phẩm. Các sản phẩm đầu vỏ máy xay bằng inox là cao cấp nhất, đến vỏ gang và vỏ nhôm hợp kim…

Ngoài ra, chúng ta cần phải xét đến là nắp cài của đầu nghiền theo loại nào: nắp cài 1 bên, nắp cài hai bên… Bộ phận điều chỉnh độ mịn thô cũng rất quan trọng vì đây chính là nơi tùy chỉnh độ thô mịn của bột thành phẩm. Do đó, để quyết định đến chất lượng lượng của bột mịn hay không sẽ phụ thuộc vào: thiết kế mặt đá có chuẩn hay không? Nút tùy chỉnh có chất lượng hay không và sức mạnh của động cơ máy.

Phễu máy xay bột nước đa phần làm từ nhựa tái chế, hoặc là phễu inox tùy nhu cầu của mỗi người. Thanh chắn cài ở cổ họng máy xay bột giúp điều phối lượng gạo và nước khi xay bột. Các thành phần như trục xoắn, nắp cài… là thành phần giúp giữ độ ổn định của sản phẩm trong quá trình vận hành xay.

Cấu Tạo Máy Xay Bột Nước

Cấu Tạo Thân Máy Xay Bột Nước

Phần thân máy xay bột nước bao gồm: trục máy, dây nguồn, tụ điện, động cợ điện… Trong đó, động cơ điện là bộ phần quan trọng nhất vì quyết định đến sức mạnh của sản phẩm khi sử dụng. Do đó, giá bán của các sản phẩm máy xay bột nước hiện nay phụ thuộc vào động cơ điện được sử dụng quấn dây nhôm hay dây đồng, động cơ tốt sẽ là quấn bằng 100% dây đồng nguyên chất.

Ngoài ra, các thành phần khác liên quan cần đánh giá: trục cốt máy sử dụng bi loại tốt hay kém, tụ điện dòng nào, dây điện nguồn các công tắc hay là phích cắm, quạt động cơ phía sau, và thẩm mỹ của toàn bộ thân máy là như thế nào.

Tóm lại, chúng ta nên cần biết được là nhà cung cấp sử dụng động cơ điện với dây đồng hay dây nhôm. Động cơ điện có công suất bao nhiêu mã lực và bảo hành ra sao? Nắm được yếu tố then chốt này thì anh chị sẽ sở hữu được một sản phẩm chất lượng tốt để an tâm sử dụng.

Cấu Tạo Thân Máy Xay Bột Nước

Cấu Tạo Chân Đế Máy Xay Bột Nước

Phần chân đế máy xay bột thì đơn giản nhất, nó được phân chia theo dòng máy xay bột ngang hay đứng ly tâm. Đa số sản phẩm máy xay bột nước hiện nay là máy xay bột đầu ngang, nên chân của chúng là sẽ rời ra để dễ dàng đóng gói vận chuyển, lắp ráp cũng tiện. Còn đối với dòng máy xay bột đứng ly tâm thì chúng là phần dính liền với toàn bộ máy, đa phần là 3 chân vịt giúp máy giữ vững hơn.

Để giữ vững toàn bộ máy xay bột nước trong quá trình sử dụng, nếu là dòng máy đầu ngang thì anh chị nên cố định chân máy tại một nơi bằng cách đúc thêm xi măng hoặc có thể bỏ luôn chân máy và khoan ốc cho cố định vào bục gỗ hoặc sắt là ổn định nhất.

Cấu Tạo Chân Máy Xay Bột Nước

Phân Loại Máy Xay Bột Nước

Máy xay bột nước trên thị trường có sự phân loại theo các đặc điểm như sau: máy xay bột nước nhập khẩu; máy xay bột nước sản xuất trong nước; máy xay bột nước gia công; máy xay bột nước công nghiệp; máy xay bột nước đầu ngang; máy xay bột nước ly tâm…

Máy Xay Bột Nước Đầu Ngang

Máy xay bột nước đầu ngang là dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay, chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Trong đó, máy xay bột nước này được phân chia theo: xuất xứ, đầu nghiền bằng chất liệu gì và công suất động cơ. Với dòng sản phẩm này thì hầu hết người dân sử dụng các sản phẩm nhập khẩu từ Trung quốc vì chúng có giá thành rẻ và hiệu quả cao.

Máy Xay Bột Nước Đầu Ngang

Máy Xay Bột Nước Ly Tâm

Máy xay bột nước ly tâm, máy xay bột nước đứng… chính là máy xay đậu nành mà anh chị vẫn hay sử dụng để chế biến đỗ tương. Đặc điểm của máy xay bột nước ly tâm là hai tấm đá nằm chồng lên nhau giúp xay bột mịn thông qua bộ lưới lọc, đặc tính xay vắt ly tâm giúp cho bột được xay kỹ hơn, nhưng hơi chậm.

Máy Xay Bột Nước Ly Tâm

Máy Xay Bột Nước Gia Công

Với các yêu cầu xay nhiều, muốn thiết kế máy xay bột nước theo yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như hình dáng… thì máy xay bột nước gia công Việt Nam sẽ đáp ứng được. Đặc điểm của dòng máy này là xay khỏe, chạy bằng điện cơ điện công suất lớn, chạy bằng dây cu roa với đầu nghiền cỡ lớn…

Giá Bán Máy Xay Bột Nước

Nếu xét về giá bán thì thật sự không có căn cứ để đánh giá vì mỗi đơn vị sẽ có những chính sách riêng trong kinh doanh. Nhìn chung, mặt bằng giá bán máy xay bột trên thị trường hiện nay được bán theo chất lượng máy bán ra, cụ thể:

Các dòng máy xay bột nước động cơ bằng dây nhôm, có gián bán từ 1.900.000 – 2.300.000/ cái tùy máy.

Các dòng máy xay bột nước động cơ bằng dây đồng, có giá bán từ 2.500.000 – 3.200.000/ cái tùy máy.

Các dòng máy xay bột nước ly tâm sản xuất tại Việt Nam, có giá bán từ 3.500.000 – 4.500.000/ cái tùy máy.

Các dòng máy xay bột nước gia công, có giá bán từ 4.500.000 – 35.000.000/ cái tùy nhu cầu.

Giá Máy Xay Bột Nước

Nơi Bán Máy Xay Bột Nước Uy Tín

Để tìm được nơi bán máy xay bột nước hiện nay là quá dễ dàng, đó là trên các sàn TMDT: Shopee, Lazada, Facebook… Nhưng để tìm được công ty chuyên nhập khẩu, sản xuất, phân phối các sản phẩm máy xay bột uy tín chất lượng, bảo hành nhanh chóng… thì không hề đơn giản.

Nói như vậy để anh chị hiểu rằng tiền nào của đó, cho nên việc lựa chọn nào phù hợp để không ảnh hưởng đến câu chuyện kinh doanh về sau thì bản thân anh chị sẽ có chính kiến riêng của mình. Ngoài ra, anh chị quan tâm đến các loại nồi điện chuyên hấp các loại bánh, cũng như các loại máy xay thịt, bếp chiên bằng điện… hãy liên hệ với Thái Long: 0905 036 171.

Nơi Bán Máy Xay Bột Nước
Nội dung này được sáng tạo bởi đội ngũ nhân viên của Thái Long. Mục đích mang đến thông tin hữu ích cho mọi độc giả trước khi quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, anh chị cần liên hệ với nhân viên để được tư vấn chi tiết hơn, chúng tôi luôn chào đón quý vị. Mọi sự sao chép nội dung đều là vi phạm, không lành mạnh.