Bạn Có Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Cũ, Máy Thanh Lý?

Chế độ bảo hành cho máy cũ là gần như không

Máy hàn miệng túi là thiết bị cực kỳ hữu ích trong khâu đóng gói bảo quản thực phẩm. Tuy giá thành của dòng sản phẩm này không quá cao nhưng nhiều người đang cân nhắc chọn mua máy hàn miệng túi cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy có nên mua loại đã qua sử dụng hay không? Cùng Điện Máy Thái Long tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Máy Hàn Miệng Túi Cũ Là Gì?

Cho những ai chưa biết thì máy hàn miệng túi là thiết bị có chức năng làm kín miệng túi nhựa, túi nilon và các loại túi đóng gói thực phẩm khác giúp đảm bảo chất lượng và bảo quản an toàn, tránh sự xâm nhập và tác động từ bên ngoài. 

Máy hàn miệng túi cũ là loại đã qua sử dụng và được người ta thanh lý lại. Hầu hết chúng đều khá mới, vẫn dùng được và giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng mới nên nhiều người lựa chọn cho tiết kiệm. Tuy nhiên có đúng là tiết kiệm thật hay không thì còn chưa biết.

Máy hàn miệng túi cũ
Loại máy hàn miệng túi dập chân đã qua sử dụng

Lý Do Nhiều Người Chọn Mua Máy Hàn Miệng Túi Cũ

Không thể phủ nhận rằng thị trường đồ cũ, đồ thanh lý đang phát triển và không phải tự nhiên mà nhiều người lại cân nhắc mua máy hàn miệng túi đã qua sử dụng. Dưới đây là một số lý do.

Muốn Tiết Kiệm Chi Phí

Lý do đầu tiên và chủ yếu nhất khiến người người nhà nhà đi mua máy hàn miệng túi thanh lý chính là tiết kiệm chi phí, nhất là đối với các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thì khoảng tiền này không hề nhỏ. Tất nhiên hàng đã qua sử dụng thì giá sẽ thấp hơn so với máy mới giúp bạn tiết kiệm ngân sách đầu tư ban đầu. Bên cạnh đó mua máy cũ có thể giúp bạn thử nghiệm công việc đóng gói hoặc mở rộng kinh doanh mà không cần đầu tư quá nhiều.

>>Xem thêm: Báo Giá Top 6 Máy Hàn Miệng Túi Phổ Biến Nhất 2024

Mua máy hàn túi cũ tiết kiệm hơn
Giá thành của máy hàn miệng túi cũ sẽ rẻ hơn

Yên Tâm Hơn Về Chất Lượng Sản Phẩm

Máy đã qua sử dụng nếu thanh lý lại vẫn hoạt động tốt, nguồn cung đáng tin cậy thì có nghĩa là chất lượng đã được kiểm tra và rà soát. Tức là chất lượng của chúng đã được kiểm chứng thông qua quá trình làm việc trực tiếp tại những đơn vị mà bạn mua lại.

Dễ Dùng Hơn So Với Máy Mới

Máy hàn túi cũ thì sẽ dễ dùng hơn
Loại máy cũ thì khi dùng sẽ dễ hơn

Máy hàn miệng túi thanh lý có thể đã được tùy chỉnh một số chi tiết cho dễ dùng hơn, phù hợp với sản phẩm và quy trình đóng gói của bạn. Đôi khi mua máy mới lại không tránh khỏi trường hợp làm việc không như mong muốn. Ngoài ra máy đã qua sử dụng thường được khắc phục những vấn đề liên quan đến lỗi kỹ thuật trước đó.

Tiết Kiệm Thời Gian

Một số sản phẩm đặc thù hoặc do đơn vị bán máy hàn miệng túi không có hàng sẵn mà thường làm theo yêu cầu của khách, việc này có thể tốn nhiều thời gian. Máy thanh lý thường có sẵn nên sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với việc đợi máy mới được sản xuất và giao hàng.

>>Xem thêm: 6 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Dập Chân

Máy cũ thì dễ có hàng hơn
Mua máy hàn túi cũ, thanh lý thì dễ có hàng hơn

Rủi Ro Và Những Sự Thật Khi Mua Máy Hàn Miệng Túi Thanh Lý

Mặc dù có lợi ích nhưng sự thật là mua máy hàn miệng túi đã qua sử dụng còn tồn tại nhiều rủi ro mà có thể bạn chưa biết.

Mua Phải Hàng Nhái Kém Chất Lượng

Máy hàn miệng túi thanh lý thường không được bán trong các cửa hàng, đại lý chính hãng mà bán qua tay. Khi không biết máy mới ban đầu như thế nào thì bạn cũng không thể đảm bảo được đó có phải là hàng chuẩn hay không, rủi ro mua phải hàng nhái là khá lớn. Do đó dù là mua máy cũ thì cũng phải chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Mua máy cũ rất dễ đụng phải hàng giả
Phải chấp nhận khả năng mua phải máy kém chất lượng, không nguồn gốc

Bên Ngoài Mới Nhưng Bên Trong Cũ

Vì tiền, không ít người cố tình cải tiến lại bên ngoài vỏ máy để giúp thiết bị trông mới hơn và bán được giá cao hơn. Bên trong có thể đã bị nứt, hỏng hoặc tổn thất chất lượng mà mắt thường không thể nhìn thấy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như giảm năng suất, không đảm bảo chất lượng hàn và gây hỏng thực phẩm bên trong nếu không kiểm tra kỹ.

Bên ngoài máy hàn túi cũ nhìn như mới
Máy dù đã qua sử dụng nhưng nhìn vẫn có thể rất mới

Chi Phí Sửa Chữa Nhiều

Mua máy hàn miệng túi cũ bạn cũng không thể đảm bảo được nó đã được sử dụng bao lâu, tuổi thọ là bao lâu và xảy ra trục trặc, lỗi có thể xảy ra thường xuyên. Đến lúc đó lại tốn tiền sửa chữa, thay thế linh kiện, có khi tổng giá lại cũng đắt ngang ngửa với một chiếc máy mới.

Không Có Hoặc Hạn Chế Bảo Hành

Máy hàn miệng túi cũ có thể không được bảo hành hoặc bảo hành trong thời gian ngắn, thực tế chúng còn không nằm trong chế độ bảo hành của hãng. Do đó khi mua bạn phải yêu cầu đơn vị, đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin chứng minh sản phẩm, không nên quá tin tưởng vào người khác.

>>Xem thêm: Top 4 Lý Do Nên Mua Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục

Chế độ bảo hành cho máy cũ là gần như không
Bạn đừng mong chờ việc có chế độ bảo hành nếu mua máy hàn túi đã qua sử dụng

Lưu Ý Khi Mua Nếu Bạn Vẫn Cần Mua Máy Hàn Túi Cũ

Nếu thực sự muốn mua, cần mua máy hàn miệng túi đã qua sử dụng thì bạn nên bỏ túi một số lưu ý sau:

  • Kiểm tra tất cả các bộ phận, linh kiện đồng thời cho máy chạy thử xem có ổn định không, đánh giá tình trạng của máy trước khi trả tiền.
  • Nên mua trực tiếp, xem hàng trực tiếp chứ không nên mua online.
  • Chú trọng đến vấn đề bảo hành của điểm bán để không gặp phải rủi ro hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái.
  • Trả giá cho tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Mua Máy Hàn Miệng Túi Mới Giá Tốt Ở Đâu?

Nếu như bạn có nhu cầu và điều kiện, nên mua máy hàn miệng túi mới để sử dụng nhằm hạn chế lỗi hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó mua máy mới, máy hàn túi chính hãng còn được bảo hành nên sử dụng cũng yên tâm hơn.

Nên mua máy hàn túi mới
Hãy lựa chọn mua máy mới từ nơi cung cấp máy hàn miệng túi uy tín chẳng hạn như Thái Long

Công ty Thái Long là một trong những đơn vị cung cấp máy hàn miệng túi mới 100% với nhiều mẫu mã chất lượng, trong số đó có thể kể đến như máy hàn miệng túi liên tục, máy hàn túi dập chân hoặc máy hàn túi thủ công. Đặc biệt giá thành phải chăng, không qua trung gian nên không sợ bị độn giá giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Chính sách bảo hành và lỗi đổi mới được công khai rõ ràng.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã có câu trả lời cho việc có nên mua máy hàn miệng túi cũ hay không? Câu trả lời là nên nhưng bạn phải biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đồng thời mua ở nơi uy tín. Nếu không hãy bỏ thêm tiền mua luôn máy mới để có được trải nghiệm tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Nội dung này được sáng tạo bởi đội ngũ nhân viên của Thái Long. Mục đích mang đến thông tin hữu ích cho mọi độc giả trước khi quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, anh chị cần liên hệ với nhân viên để được tư vấn chi tiết hơn, chúng tôi luôn chào đón quý vị. Mọi sự sao chép nội dung đều là vi phạm, không lành mạnh.